Huawei tổ chức Diễn đàn Tài chính ICT lần thứ 5 tại Geneva
Thứ sáu, 19 / 06 / 2015

Huawei vừa khai mạc Diễn đàn Tài chính ICT lần thứ 5 của mình, nơi quy tụ các nhà lãnh đạo trong ngành tài chính và ngân hàng để trao đổi tầm nhìn với các nhà lãnh đạo cao cấp ICT về các vấn đề đang tác động tới nền kinh tế toàn cầu cũng như các ngành kinh tế liên quan của họ.

fifth ict finance forum

Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei, bà Sabrina Meng, phát biểu tại Diễn đàn Tài chính ICT lần thứ 5 của Huawei

Trong một bài phát biểu quan trọng, CFO của Huawei, bà Sabrina Meng đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tài chính “xây dựng niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau, cùng thúc đẩy các quan hệ đối tác lâu dài mang lại lợi ích cho cả ngành ICT và tài chính”.

Trong những năm vừa qua, diễn đàn này đã được tổ chức tại Dubai, Singapore, London, và New York. Các khách mời phát biểu tại sự kiện năm nay gồm có Jean-Claude Trichet, cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Pháp; Luc Frieden, Phó Chủ tịch Ngân hàng Deutsche; Stephen King, Kinh tế gia trưởng (Chief Economist)của HSBC; và Viktor Mayer, giáo sư Đại học Oxford và là đồng tác giả của cuốn “Big Data: Cuộc cách mạng sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và suy nghĩ”(Big Data: A Revolution That Will Transform How We Live, Work, and Think).

Trong bài phát biểu của mình, bà Meng chia sẻ Huawei đã tập trung vào hạ tầng ICT và khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình trong sáng tạo. Công ty đầu tư ít nhất 10% doanh thu bán hàng cho R&D và sáng tạo mỗi năm, và trong hơn một thập kỷ vừa qua đã đầu tư khoảng 30,7 tỉ USD cho R&D. Hơn 45% trong tổng số gần 170.000 nhân viên của công ty đang làm việc trong lĩnh vực R&D và sáng tạo.

“Huawei đang hợp tác cởi mở với các đối tác trong ngành tại Châu Âu và qua đó đóng góp cho một hệ sinh thái ngành mang lại lợi ích cho nền kinh tế Châu Âu. Chúng tôi ủng hộ tích hợp với các tiêu chuẩn quốc tế chủ đạo như 3GPP và IETF, và làm việc với các đối tác của mình để mở rộng thị trưởng và cùng tăng trưởng”, bà Meng nói. Huawei đang tham gia vào hơn 170 tổ chức tiêu chuẩn và cộng đồng nguồn mở, và đảm nhận trên 180 vị trí quan trọng tại các tổ chức này, như là thành viên ban lãnh đạo của IEEE-SA, ETSI, WFA, và TMF.

Huawei đã xây dựng các quan hệ đối tác lợi ích đa phương tại Châu Âu. Năm ngoái, tập đoàn đã đầu tư khoảng 70 triệu euro vào các đối tác công nghệ trong khu vực, và hợp tác với hơn 100 trường đại học và viện nghiên cứu. Tập đoàn cũng ký kết các thỏa thuận về 200 dự án hợp tác công nghệ tại Châu Âu, và đã tham gia vào 25 dự án nghiên cứu và đổi mới công nghệ Tầm nhìn Châu Âu 2020 (EU Horizon 2020 projects).

Là một nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu thế giới, Huawei sẽ chủ động cung cấp các giải pháp Industry 4.0 mà phần nhiều trong số đó sẽ tập trung vào các mạng 5G. Huawei là hãng đứng đầu thế giới về các công nghệ 5G, công nghệ sẽ được xem như là nền tảng của hạ tầng kỹ thuật số của ngày mai. Với việc kết hợp sức mạnh cạnh tranh của tập đoàn trong ngành ICT với những lợi thế công nghiệp của Châu Âu, Huawei sẽ đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả cho làn sóng Industry 4.0.

Huawei luôn hành động như một công dân doanh nghiệp có trách nhiệm. Đồng thời với việc tạo ra giá trị lớn nhất có thể cho các khách hàng, Huawei cũng chủ động thực hiện đầy đủ các trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của mình, giúp các quốc gia Châu Âu phát triển bền vững. Ví dụ, Huawei cung cấp học bổng và các chương trình trao đổi văn hóa cho nhiều trường đại học Châu Âu. Chương trình này đang được thực hiện với các sinh viên tại Anh, Pháp, Luxembourg, Đức, Italy và sẽ được mở rộng đến nhiều quốc gia Châu Âu khác trong thời gian tới.

Huawei là một công ty đa quốc gia hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. 45 trong tổng số 50 nhà khai thác viễn thông hàng đầu thế giới hiện đang là khách hàng của Huawei. Các sản phẩm và giải pháp cạnh tranh của Huawei hiện đang được triển khai tại hơn 170 quốc gia, phục vụ cho hơn 1/3 dân số toàn cầu. Trong năm tài chính 2014, hơn 66% doanh thu của Huawei đến từ các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

K.L

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: