Huawei được trao giải “Đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của 5G” tại 5G World Summit 2015
Thứ sáu, 26 / 06 / 2015

Huawei đã được trao giải “Đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của 5G” tại 5G World Summit 2015 cho những đóng góp cho ngành và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của tập đoàn đặc biệt đối với 5G cho những công nghệ giao diện vô tuyến mới, đặc biệt là 5G.

Với sự phát triển nhanh chóng của băng rộng di động và Internet cho vạn vật (Internet of Things), số lượng kết nối ngày càng bùng nổ mạnh mẽ giữa con người với con người, con người với thiết bị và giữa các thiết bị với nhau sẽ nhanh chóng xóa nhòa ranh giới giữa thế giới vật lý và thế giới số. Đến năm 2020, một thế giới kết nối mọi thứ sẽ trở thành hiện thực với 5G sẽ trở thành một công nghệ hỗ trợ quan trọng. Mặc dù việc tiêu chuẩn hóa 5G sẽ bắt đầu từ năm 2016 nhưng công nghệ 5G đã là một chủ đề thời sự nóng trong thời gian vừa qua. Thách thức chủ yếu đối với 5G là làm thế nào để có thể đạt được thông lượng đỉnh 10Gbps, độ trễ 1ms và 100 tỉ kết nối. Với bề dày kinh nghiệm trong các công nghệ 2/3/4G và việc đi tiên phong trong nghiên cứu 5G, Huawei đã được trao tặng giải thưởng 5G đầu tiên trong ngành.

Ông Chaobin Yang, Giám đốc Marketing (CMO) của Dòng sản phẩm Vô tuyến Huawei phát biểu: "Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn hội đồng giám khảo, tất cả các đồng nghiệp của ngành công nghiệp cũng như Informa về Giải thưởng 5G đầu tiên này. Đó là một sự ghi nhậnlớn lao những nỗ lực của Huawei cho sáng tạo 5G, góp phần tiêu chuẩn hóa và hợp tác trong ngành. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu 5G vào năm 2009, Huawei đã đạt được những bước đột phá quan trọng trong sáng tạo hệ thống 5Gtổng thể, bao gồm các công nghệ giao diện vô tuyến mới, kiến trúc mới và hệ thống kiểm thử thông lượng cao nhất thế giới. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp vào một tiêu chuẩn thống nhất toàn cầu và đạt được một chuỗi công nghiệp cùng thắng trong việc hợp tác chặt chẽ với toàn bộ ngành công nghiệp".

Để vượt qua thách thức quyết định trong những trường hợp sử dụng phổ rộng 5G, Huawei liên tục tập trung vào việc sáng tạo và cũng đề xuất nhiều công nghệ giao diện vô tuyến 5G mới, bao gồm cả các dạng sóng cơ bản F-OFDM mà có thể linh hoạt điều chỉnh băng thông sóng mang phụ, truy cập đa mã mật độ thấp (SCMA - Sparse Code Multiple Access) có thể tăng gấp 3 lần kết nối và thông lượng, và mã cực (Polar Code) có thể đạt được giới hạn Shannon. Với việc triển khai các công nghệ mới này, hiệu quả phổ tần có thể được tăng lên ít nhất 3 lần mà cần đến các công nghệ đa ăng-ten. Từ năm 2014, Huawei đã giới thiệu hệ thống kiểm thử thông lượng cao nhất thế giới trong băng tần cao (trên 6GHz) và băng tần  thấp (dưới 6GHz), với tổng thông lượng đạt tương ứng là 115Gbps và 10,32Gbps. Trong lĩnh vực học thuật, Huawei đã đóng góp hơn 180 bộ tài liệu về 5G trong sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu như Đại học New York và Đại học Harvard. Huawei cũng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều tổ chức tiêu chuẩn và các liên minh công nghiệp như 5GPPP, IMT2020, 5GIC, 5GMF và NGMN, tạo ra 5G cùng với tất cả các đối tác ngành.

Ông Dimitris Mavrakis, nhà phân tích chính của Ovum một trong những giám khảo của giải thưởng năm nay đã nhận xét: "Huawei đang dành nhiều nỗ lực và kinh phí đáng kể cho 5G và đang tạo ra những tiến bộlớn trong R&D, đặc biệt là trong các phát triển hệ thống kiểm thử và giao diện vô tuyến. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Huawei cho sáng tạo và R&D xuất sắc cũng như công nhận các hoạt động tiêu chuẩnhóa của nhà cung cấp".

Informalà một công ty nghiên cứu truyền thông và viễn thông hàng đầu thế giới, và cũng là một trong những nhà tổ chức triển lãm/diễn đàn/hội nghị lớn nhất trên toàn cầu, với hơn 8.000 nhân viên là trên 150 văn phòng toàn cầu. LTE/5G World Summit là một trong những hội nghị thượng đỉnh truyền thông di động có ảnh hưởng nhất, và Hội đồng giám khảo của giải thưởng bao gồm các đại diện nhà khai thác viễn thông hàng đầu, các nhà phân tích có thẩm quyền và giới truyền thông.

K.L

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: