CHỌN LỰA CÔNG NGHỆ VÀ SẢN PHẨM HONEYWELL ĐỂ TĂNG CƯỜNG AN TOÀN VÀ HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG
Thứ năm, 09 / 07 / 2015

Nhóm  kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell (mã giao dịch trên sàn NYSE: HON) đã ký Biên bản Ghi nhớ với Hãng Hàng Không Thế Hệ Mới VietJet, hãng hàng không tư nhân hàng đầu của Việt Nam, trong việc lựa chọn và lắp đặt Động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho các đội tàu bay mà VietJet sẽ nhận trong thời gian tới.

between honeywell  vietjet

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng Bí thư tới Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

 Trong khuôn khổ hợp tác, Biên bản Ghi nhớ sẽ là tiền đề cho Vietjet lựa chọn và lắp đặt các động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho đội tàu bay mới mà hãng sẽ nhận từ nay đến năm 2017. Năm ngoái, Vietjet đã chọn Honeywell là nhà cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ 131-9A APU cho đội 21 máy bay A320 /A321 mới của hãng.

 Bên cạnh đó, Honeywell sẽ cung cấp các khoá huấn luyện cùng các tài liệu tham khảo cho Vietjet ngay trên hệ thống vận hành của công ty – một trong các thế mạnh của Honeywell toàn cầu – được tích hợp trên nền tảng Six Sigma nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động. Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong việc vận hành và quản lý hàng không cũng như các công nghệ hàng không tân tiến nhất.

"Biên bản Ghi nhớ này thể hiện cam kết củng cố thêm sự phát triển bền vững của Vietjet trong ngành hàng không dân dụng tại Việt Nam và khu vực Châu Á tiếp sau hàng loạt hợp đồng mua tàu bay và bảo hiểm đội tàu bay bổ sung mới được ký kết tại Paris Air Show 2015 vừa qua. Cùng với Honeywell, Vietjet cũng đồng thời đáp ứng và bắt kịp những xu hướng mới đang được trông đợi trong ngành lữ hành hàng không Châu Á và qua đó đảm bảo thực hiện các chuyến bay an toàn và hiệu quả hơn," ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám Đốc Vietjet nói.

"Chúng tôi rất vui mừng khi ký Biên bản Ghi nhớ này và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ và hợp tác với Vietjet thông qua chia sẻ về các bài học thành công và cung cấp các khóa huấn luyện nhằm giúp hãng đạt được các mục tiêu dài hạn của mình. Là công ty hàng đầu thế giới về hàng không vũ trụ với các danh mục sản phẩm đa dạng nhất trong ngành, Honeywell là đối tác tốt nhất trong việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp tối ưu cho Vietjet giúp cho hãng vận hành an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn," ông Briand Greer – Chủ tịch Nhóm kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

M.H

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: