Hệ thống Siemens Aptio tại Trung tâm Y khoa MEDIC được nâng cấp hoàn toàn tự động
Thứ sáu, 17 / 07 / 2015

Trung tâm Y khoa MEDIC tại thành phố Hồ Chí Minh đang phát huy tối đa khả năng của trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu chẩn đoán xét nghiệm in vitro của người bệnh bằng cách tích hợp các hệ thống tiền phân tích hiệu quả bao gồm 2 hệ thống xét nghiệm sinh hóa ADVIA 1800 và 4 hệ thống xét nghiệm miễn dịch vào hệ thống xét nghiệm tự động Aptio™ hiện tại. Việc nâng cấp này cho phép MEDIC thực hiện 1.500 xét nghiệm mỗi giờ vào thời gian cao điểm.

cat bang

Ngoài ra, hệ thống quản lý dữ liệu mới nhất của Siemens CentraLink™ góp phần quản lý hiệu quả mẫu xét nghiệm, tự động xác minh, truy cập mẫu nhanh chóng và chủ động kiểm soát chất lượng (QC) tại phòng xét nghiệm Trung tâm Y khoa MEDIC.

Phục vụ khoảng 2,000 tới 3,000 bệnh nhân mỗi ngày, Trung tâm Y khoa MEDIC là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt nam và cũng là đầu tiên trong khu vực ASEAN lắp đặt hệ thống xét nghiệm tự động Aptio™ vào năm 2013. Hệ thống Aptio™ là giải pháp linh hoạt giúp thay đổi cách thức vận hành phòng xét nghiệm bằng cách kết hợp quy trình hiện đại bậc nhất với hiệu suất cao và công nghệ thông minh. Hệ thống có thể triển khai theo giai đoạn để đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai của các phòng xét nghiệm có qui mô từ vừa đến rất lớn.

Trong 2 năm qua, hệ thống AptioTM đã giúp Trung tâm Y khoa MEDIC tối ưu hóa quy trình làm việc và cải thiện thời gian trả kết quả một cách đáng kể. Hiệu suất phòng xét nghiệm có thể đạt khoảng 25,000 test mỗi ngày trong khi thời gian trả kết quả xét nghiệm sinh hóa và miễn dịch giảm từ 60 phút còn 20 đến 30 phút.

Dược Sỹ Nguyễn Thanh Tòng, Phó Giám Đốc Trung tâm Y khoa MEDIC phát biểu: “50 năm trước,tất cả công việc trong phòng xét nghiệm đều là thủ công. Sau ngày hôm nay, phòng xét nghiệm sẽ được tự động hóa như một phân xưởng làm việc liên tục giúp tăng cao hiệu suất mà không cần tăng nhân lực. Những người làm quản lý phòng xét nghiệm như chúng tôi cảm ơn Siemens vì đã giúp biến kỳ vọng của chúng tôi thành hiện thực.”

TS. Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Siemens Việt Nam nhấn mạnh: “Hệ thống AptioTM là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay của Siemens, mang đến giải pháp kết hợp giữa quy trình làm việc xuất sắc với hiệu quả lâm sàng. Hệ thống Aptio mới được nâng cấp sẽ giúp MEDIC tăng số lượng xét nghiệm mỗi ngày và cho phép ước tính thời gian trả kết quả, điều mà từ trước tới nay chưa thể thực hiện bao giờ. Hơn nữa, hệ thống này mở rộng danh mục xét nghiệm, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh tại Việt Nam.”

D.L

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: