Ngày Quốc tế thiếu nhi 2017: Đến với văn hóa Ý
Thứ bảy, 27 / 05 / 2017

Đó là chủ đề của ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra trong 2 ngày 27, 28/5 (thứ bảy và chủ nhật; 8:30 – 11:30 và 14:00 – 17:30) tại Bảo tàng DTHVN. Chương trình năm nay đem đến cho công chúng nhỏ tuổi những trải nghiệm thú vị về trò chơi dân gian của các nước; trang phục truyền thống; đặc biệt được trải nghiệm nhiều sắc thái văn hóa Ý.

0 1 trinh dien trang phuc cac nuoc

Trình diễn trang phục

Chương trình tạo cơ hội cho các bạn trẻ của nhiều nước tự giới thiệu về văn hoá của đất nước mình qua các hoạt động trình diễn: trang phục, múa, hát; hướng dẫn chơi trò chơi... Những hoạt động này sẽ giúp các em tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Từ đó thấy được sự tương đồng và khác biệt về văn hoá của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu về văn hóa của nước Ý thông qua hoạt động tô vẽ mặt nạ trong lễ hội carnival, tô vẽ trang phục, làm đánh dấu sách, giao lưu với người Ý, vẽ tranh… Với phương pháp học mà chơi, hàng loạt các hoạt động được thiết kế giúp các em dễ dàng ghi nhớ thông tin cũng như được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phát huy sự chủ động và sáng tạo. Với các loại mặt nạ đa dạng của Ý, các em sẽ được khám phá cách trang trí, ý nghĩa của mặt nạ trong lễ hội carnival. Đối với hoạt động tô vẽ trang phục, các em không chỉ biết tên gọi, hình dáng của các loại trang phục mà còn được tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị khác. Những hoạt động này giúp kích thích sự sáng tạo của các em bằng cách tự thiết kế những mẫu cho riêng mình. Bên cạnh đó, những người yêu thích ẩm thực Ý có cơ hội tìm hiểu cách làm mỳ, pizza qua phần trình diễn của các đầu bếp đến từ một số nhà hàng Ý tại Hà Nội. Đặc biệt vào lúc 10h sáng ngày 27/5 bà Đại sứ Ý trực tiếp hướng dẫn cách làm ẩm thực Ý.

Chương trình năm nay có sự phối hợp của Đại sứ quán Ý ở Hà Nội và hỗ trợ của Học viện Khoa học Quân sự, khoa tiếng Ý- Đại học Hà Nội. Ngoài ra còn có sự góp sức của gần 200 tình nguyện viên, phần đông đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, một số trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Các tình nguyện viên được tham gia khóa tập huấn trước khi diễn ra chương trình... Hy vọng, chương trình sẽ mang đến cho các em nhiều niềm vui và hiểu biết mới, tô đậm thêm sắc màu văn hóa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay. Chương trình có chính sách miễn phí vào cửa cho các em khuyết tật.

V.D

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: